Tài nguyên dạy học

Sach dien tu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website của Duong MInh Vuong

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện vỠmáy tính của mình.
  Nếu chÆ°a đăng ký, hãy nhấn vào chữ ÄK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hÆ°á»›ng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  phần mềm Công thức và Tính toán 5.0

  Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Dương Minh Vương (trang riêng)
  Ngày gửi: 11h:04' 20-08-2009
  Dung lượng: 3.8 MB
  Số lượt tải: 3
  Số lượt thích: 0 người
  GIỚI THIỆU PHẦN MỀM
  CÔNG THỨC VÀ TÍNH TOÁN 5.0
  (EQUATION AND CALCULATION 5.0)

  1. Mở đầu
  Tác giả phần mềm: Thầy giáo Phạm Bá Hưng
  Trường THCS Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội
  Tel: 0989.83.85.69
  Mail: PhamBaHung68@yahoo.com ; PhamBaHung68@gmail.com

  Đây là sản phẩm đã đoạt giải trong cuộc thi "Nhân tài đất Việt trong lĩnh vực CNTT và truyền thông năm 2008"
  Phần mềm này là công cụ rất hiệu quả, dễ sử dụng ngay trong WORD, POWERPOINT, EXCEL và trong các ứng dụng khác để: Soạn giáo án điện tử, giảng dạy trực tiếp, nghiên cứu (Soạn công thức-Tính toán từng bước-Giải phương trình, hệ phương trình, Tìm nghiệm-Vẽ đồ thị-Vẽ hình hình học-Các chức năng về số học,…).
  Rất dễ sử dụng vì: Chỉ cần biết một tí về soạn thảo WORD hay thậm chí chưa biết gì, với sự hướng dẫn một chút trong khoảng nửa giờ đồng hồ là bạn đã có thể soạn giáo án điện tử với nhiều công thức, hình vẽ, tính toán phức tạp ngay trong WORD bằng cách chỉ cần gõ các mã lệnh ngắn gọn, dễ nhớ.
  Rất hiệu quả vì: Chỉ với WORD và phần mềm này bạn đã có thể soạn giáo án điện tử với nhiều công thức, hình vẽ, tính toán phức tạp một cách nhanh chóng nhất, tốc độ làm việc của bạn sẽ nhanh hơn khi bạn dùng các phần mềm khác. Các chức năng của phần mềm này bằng nhiều phần mềm khác cộng lại. Hơn nữa chức năng “Tính toán, biến đổi biểu thức từng bước biểu thức đã gõ với độ chính xác tới hỗn số cùng căn thức” thì chưa có phần mềm nào có được và do đó bạn không cần phải dùng tới máy tính bỏ túi khi soạn giáo án, đề-đáp án, khi giảng dạy trực tiếp có thể không cần chuẩn bị trước(gõ trước).
  Phần mềm này rất hữu ích đối với các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh, học sinh, sinh viên soạn giáo án điện tử, nghiên cứu, giảng dạy trực tiếp hoặc hướng dẫn học sinh học tập về môn Toán, các nhà xuất bản trong việc soạn thảo sách toán,...

  2. Những cải tiến của bản Equation And Calculation 5.0 so với bản 3.02
  Phiên bản mới là sự đột phá của bản 3.02.
  2.1. Việc tạo các công thức trực quan hơn và bạn có thêm một số lệnh mới để tạo công thức. Có thể tạo hình dạng các công thức trước rồi mới gõ các thành phần vào trong công thức sau. (Trước đây để tạo công thức bạn phải gõ các thành phần trong công thức trước. VD: Để gõ phân số bạn phải gõ .ps rồi gõ tử số, dấu phẩy, mẫu số, rồi sau khi gõ tổ hợp phím Ctrl+Shift+Enter thì hình dáng phân số mới xuất hiện)
  VD: (Bạn có thêm các cách gõ sau)
  + Để gõ bạn chỉ cần gõ “cc” thì sẽ xuất hiện dấu căn với con trỏ hình tròn màu đỏ ở dưới dấu căn bạn chỉ cần gõ thêm biểu thức dưới dấu căn là 123. Để gõ bạn chỉ việc gõ “cb” thì sẽ xuất hiện hình dạng căn với con trỏ hình tròn màu đỏ ở vị trí của chỉ số căn bạn chỉ việc gõ vào chỉ số căn, biểu thức dưới dấu căn. Dấu gạch ngang của căn sẽ tự động dài ra vừa đủ. Nếu trước “cc” hoặc “cb” có dấu bắt đầu lệnh(thường là dấu chấm) thì lệnh có tác dụng như phiên bản trước(Trong phiên bản này nhớ dùng dấu ; để ngăn cách các tham số).
  + Để gõ phân số bạn chỉ cần gõ “ 2kpi/”(Với dấu cách trước tử số-Trong tử số không có dấu cách) thì xuất hiện dạng phân số với tử số là 2k((Gõ p và i liền nhau sẽ xuất hiện ngay () và con trỏ hình tròn màu đỏ ở dưới mẫu số, tiếp theo bạn gõ mẫu số là số 3; hoặc bạn có thể gõ “ /” thì xuất hiện hình dạng phân số với con trỏ hình tròn màu đỏ ở tử số, bạn chỉ việc gõ tử số, mũi tên xuống ↓ , mẫu số. Dấu gạch ngang của phân số sẽ tự động dài ra vừa đủ.
  Bạn cũng có thể bôi đen biểu thức dùng làm tử số, mẫu số cách nhau dấu chấm phẩy, tiếp theo chỉ việc gõ dấu / để tạo phân số.
  + Để gõ lũy thừa bạn gõ “ 2^”(Với dấu cách trước cơ số-Trong cơ số không có dấu cách) thì xuất hiện dạng lũy thừa, tiếp theo bạn chỉ việc gõ thêm số mũ.
  Bạn cũng có thể bôi đen biểu thức dùng làm cơ số, số mũ cách nhau dấu chấm
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓